Giỏ hàng

Nâng cao miễn dịch bằng cách nào cho “sướng”?

 

“Boost Your Immune System” hay “Tăng cường hệ miễn dịch” là từ khóa được tìm kiếm rất nhiều trong thời gian gần đây. Lý do thì các bạn cũng đã biết, khi covid-19 đang đe dọa trực tiếp đến sức khỏe cộng đồng, việc chăm sóc sức khỏe hay chính xác hơn là nâng cao sức đề kháng của cơ thể chưa bao giờ trở nên quan trọng đến thế.

Ăn uống đầy đủ dinh dưỡng và vitamin; ngủ sớm và ngủ đủ giấc; uống nhiều nước; tập luyện thể dục thể thao, còn gì nữa không nhỉ? À, còn chứ, thưởng thức nấm Linh chi mỗi ngày nữa. Hãy cùng xem người “bạn” Linh chi của chúng ta có tác động thế nào vào hệ miễn dịch của cơ thể nhé!

Người “bạn” của chúng ta là một trong số những loại thảo dược được sử dụng lâu đời trong nền y học cổ truyền của các nước Trung Quốc, Ấn Độ, Pakistan, Singapore như một cách giúp tăng cường sức đề kháng hay tăng cường khả năng bảo vệ của hệ miễn dịch.

Nấm Linh chi được ghi nhận là có khả năng hỗ trợ các hoạt động kích thích miễn dịch.

Nấm Linh chi được ghi nhận là có khả năng hỗ trợ các hoạt động kích thích miễn dịch thông qua việc tạo ra các chất trung gian và tăng cường tác nhân miễn dịch [1]. Các thành phần khác nhau từ nấm Linh chi được chứng minh là giúp tăng cường sự tăng sinh và trưởng thành của tế bào lympho T và B [2, 3]. Thành phần hoạt chất có vai trò quan trọng trong tăng cường miễn dịch là tác dụng của một số polysaccharid trong Linh chi. Những thử nghiệm trên động vật đã chứng minh polysaccharid (F3) có khả năng tăng cường hệ miễn dịch mạnh mẽ ở cả miễn dịch tự nhiên và miễn dịch thu nhận [4].

Với những lợi ích của Linh chi đối với hệ miễn dịch, món trà Linh chi sẽ là một sự lựa chọn hay ho và thú vị để góp phần tăng cường sức khỏe cho gia đình và nhất là dành cho cha mẹ, ông bà. Đây cũng là dịp để chúng ta yêu thương nhiều hơn đối với những người thân yêu của mình.

Tài liệu tham khảo:

1. Wang, S.Y., et al., The anti‐tumor effect of Ganoderma lucidum is mediated by cytokines released from activated macrophages and T lymphocytes. International journal of cancer, 1997. 70(6): p. 699-705.

2. Zhu, X.-L., A.-F. Chen, and Z.-B. Lin, Ganoderma lucidum polysaccharides enhance the function of immunological effector cells in immunosuppressed mice. Journal of ethnopharmacology, 2007. 111(2): p. 219-226.

3. Cao, L.-Z. and Z.-B. Lin, Regulation on maturation and function of dendritic cells by Ganoderma lucidum polysaccharides. Immunology letters, 2002. 83(3): p. 163-169.

4. Chen, H.-S., et al., Studies on the immuno-modulating and anti-tumor activities of Ganoderma lucidum (Reishi) polysaccharides. Bioorganic & medicinal chemistry, 2004. 12(21): p. 5595-5601.