Giỏ hàng

Linh Chi phúc báo điềm lành

Nguyễn Khắc Thuần

Với người xưa, nấm linh chi không chỉ là một vị thuốc quý dùng cho vua chúa mà linh chi còn là hiện thân của phúc báo điềm lành! – Nhà sử học, tiến sĩ Nguyễn Khắc Thuần

Theo ghi chép của chính sử, vào thời Vua Lý Thái Tông (không ghi rõ năm nào nhưng trong khoảng từ năm 1028 đến năm 1054), triều đình nhà Lý quyết định xây thêm một số cung điện mới. Trong quá trình xây, các quần thần phát hiện bên hông cung điện cũ có một cây nấm linh chi rất to. Vua quan triều đình cho rằng, nấm Linh chi xuất hiện là điềm báo đất nước sẽ bình yên, nhân dân có cuộc sống ấm no, vì vậy từ triều đình đến dân chúng đã hân hoan mở lễ hội rất lớn tạ ơn trời đất. Từ đó, nấm Linh chi càng được quý trọng hơn.

Ngày nay, nhiều doanh nhân vẫn thường tìm cách tìm mua những cây nấm linh chi đặt tại phòng làm việc để cầu mong gặp nhiều thuận lợi và may mắn trong. Dịp Tết Nguyên Đán, nhiều gia đình đã trưng bày những cây nấm linh chi bon sai thay cho chậu hoa hay làm điểm nhấn trong không gian phòng khách cũng là mong cho điềm lành sẽ đến trong năm mới.