Giỏ hàng

Giới thiệu

Công dụng nấm Linh chi

Bào tử – kho báu của Linh chi

Bào tử – kho báu của Linh chi

Bào tử nấm linh chi là gì?

Bào tử linh chi hay còn được gọi là phấn có tác dụng duy trì nòi giống được xem như hạt giống, có cấu trúc lớp vỏ kép, màu nâu, chính giữa khối nội chất tụ lại một giọt hình cầu, kích thước bào tử rất nhỏ, phải xem dưới kinh hiển vi mới thấy được.

Bào tử của Nấm Linh Chi xuất hiện vào giai đoạn Nấm trưởng thành trong quá trình sinh sản. Chúng được phát tán vào không khí, trông giống như làn khói đang bay khi nhìn xuyên qua làn ánh nắng.

Là phấn (hạt giống) của nấm Linh chi, bào tử nấm Linh chi chứa các thành phần sinh học giống như nấm Linh chi như polysaccarit, protein, triterpenoid, sterol, acid amin và các nguyên tố vi lượng, với hàm lượng gấp nấm Linh chi khoảng 10 -15 lần. Nghĩa là, chỉ cần pha một muỗng nhỏ bào tử, tác dụng của nó đã bằng cả một tai nấm lớn.

Bào tử nấm linh chi nằm ở đâu trên tai nấm?

Đối với nấm Linh chi được nuôi trồng đúng cách, sau khi phát tán các Bào tử này sẽ bám thành lớp vào mặt trên của tai nấm Linh chi. Chúng có kích thước rất nhỏ, với chiều rộng từ 6,5 – 8,0 micromet (µm), chiều dài từ 9,6 – 12,6 µm, nên còn được gọi là bột Bào tử nấm Linh chi. Tùy vào từng loại nấm Linh chi mà Bột bào tử cũng có màu sắc khác nhau.

Hai lớp vỏ của bào tử dưới kính hiển vi điện tử

Bào tử nấm linh chi có tác dụng gì?

Bào tử nấm Linh chi cũng chứa các thành phần sinh học giống như nấm Linh chi như polysaccarit, protein, triterpenoid, sterol, acid amin và các nguyên tố vi lượng nên Bào tử cũng có 14 tác dụng chính giống như nấm Linh chi:

 1. Hỗ trợ ổn định huyết áp.
 2. Hỗ trợ điều trị đau nhức, mệt mỏi, viêm khớp.
 3. An thần, chống suy nhược thần kinh kéo dài.
 4. Hỗ trợ điều trị các chứng chán ăn, mất ngủ.
 5. Hỗ trợ điều trị béo phì, giúp giảm cân hiệu quả.
 6. Hỗ trợ điều trị chống ung thư, kháng siêu vi.
 7. Tăng cường hệ miễn dịch, kháng viêm.
 8. Trợ tim, chống sơ vữa thành động mạch.
 9. Tăng cường hoạt động của nang thượng thận.
 10. Hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến dạ dày.
 11. Hỗ trợ điều trị tiểu đường.
 12. Bảo vệ và tăng cường chức năng của gan, giúp đào thải độc tố cơ thể: hỗ trợ điều trị các bệnh về gan, viêm gan mãn tính, gan nhiễm mỡ.
 13. Ngăn chặn quá trình lão hóa; chống lão hóa tế bào; khử các gốc tự do; làm trẻ hóa cơ thể, gia tăng tuổi thọ.
 14. Làm hồng da, đẹp da.

Nhưng vì Bào tử có hàm lượng dược tính gấp khoảng 10 -15 lần so với tai nấm và những hoạt chất đặc biệt chỉ có ở nấm linh chi được tập trung nhiều trong Bào tử nên ngoài 14 tác dụng trên, Bào tử còn đặc biệt nổi trội trong việc phòng ngừa và kháng khối u.

Hướng dẫn sử dụng

Theo các tài liệu khoa học từ năm 2000 đến nay, để sử dụng Bào tử nấm Linh chi đạt hiệu quả nhất, chúng ta cần làm tan lớp chất béo (lớp lipid) bảo vệ Bảo từ, sau đó nhờ môi trường acid trong dạ dày sẽ làm tan lớp protein bảo vệ, và đến ruột, nhờ môi trường kiềm của ruột sẽ tiếp tục làm tan tiếp tục, nhờ đó giúp giải phóng các hợp chất có tác dụng sinh học để cơ thể có thể hấp thu được.

Ta hãy cho 1 muỗng cà phê (1-1.5 gr) bột bào tử nấm linh chi vào ly, sau đó cho vào khoảng 200-300 ml nước sôi, khuấy nhẹ, đậy nắp lại và để nguội từ từ là có thể sử dụng được.

Đối với người bận rộn: có thể pha Bào tử vào buổi tối trước khi đi ngủ, sáng dậy chỉ cần châm thêm ít nước sôi vào cho ấm là có thể dùng được.

Chú ý: Cần khuấy hoặc lắc nhẹ trước khi uống để uống luôn cả phần Bào tử.